Do ảnh hưởng bão số 3, nhiều tuyến đường ở Nghệ An bị chia cắt

07:58am - 20/07/2018

Tạp chí GTVT - Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn, nước lũ dâng cao khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt.

a2. (1)
QL48C đoạn qua xã Châu Cường bị ngập sâu gần 1m khiến giao thông vào các xã Châu Cường, Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Thành huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị chia cắt  (ảnh BNA)

Tại Km32+150 tỉnh lộ 543B đoạn tràn Khe San, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) nước dâng cao, đường ngập 1,5m. Tại Km2+300 đến Km2+540 đường tỉnh 539B đoạn qua xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) do mưa lớn đất đá cuốn về tắc rãnh thoát nước không kịp tràn lên mặt đường dài 240m.

Tại tràn Km59+950 và tràn Km61+800 (xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn) nước ngập sâu 0,35 m. Tại Tràn Hiếu thuộc địa bàn xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đoạn Km92, QL48E nối xã Nghĩa Thịnh với xã Nghĩa Hưng đã bị ngập nước sâu khoảng 2,5m nên hiện lực lượng chức năng đã cử người trực gác ở hai đầu tràn, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại. 

Trên tuyến QL48E nhiều đoạn đã bị chưa cắt các phương tiện giao thông không thể đi lại, như tại cống Km35+750 đoạn qua xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nước tràn mặt đường do cống phía hạ lưu không thoát được nước. Đặc biệt, trong ngày hôm nay, do một số đê và đập nước ở huyện Yên Thành (Nghệ An) bị vỡ nên QL7A, đoạn từ xã Công Thành đến Bảo Thành dài 2 km bị ngập từ 0,5 - 0,7 m, phương tiện không thể lưu thông; Quốc lộ 7B đoạn qua khu vực chợ Rộc, xã Trung Thành bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt.

Tại các vị trí bị ngập lụt trên tuyến QL 7A, 7B, lực lượng Công an huyện Yên Thành và Đội CSGT 1-7 Phòng  CSGT Công an Nghệ An đã  thành lập rào chắn, cắm biển báo cấm người và phương tiện qua lại. Đồng thời phân luồng, hướng dẫn lưu thông đi đến các tuyến giao thông toàn an toàn.

Để đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ, Sở GTVT và chính quyền địa phương chỉ đạo lực lượng liên quan tiến hành phân luồng giao thông và cử người canh gác, cấm người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường ngập nước. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng ra sức bảo vệ các công trình, đồngthời lập rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, không cho các phương tiện qua lại.

Trần Lộc

Tạp chí Giao Thông Tạp chí Giao Thông Tạp chí Giao Thông