Để đảm bảo trật tự giao thông trên các tuyến trọng điểm tại thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo bố trí tăng cường 200 cảnh sát cơ động để phối hợp với cảnh sát giao thông cho đến hết ngày 15/2.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, kế hoạch trên đã được giám đốc Công an thành phố đưa ra và phê duyệt. 

Theo đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm tối đa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến trọng điểm ra vào thành phố; đặc biệt tại 60 điểm chợ hoa, chợ Tết… các đơn vị chủ động phối hợp với công an các quận, huyện thị xã tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng.

Số chiến sỹ cảnh sát cơ động này cũng đã được bố trí nhằm phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông trong giờ cao điểm từ ngày 6/1 đến hết ngày 15/2.

“Trong quá trình làm nhiệm vụ, tập trung chủ yếu vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; không xử lý vi phạm trong giờ cao điểm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành, gây cản trở giao thông,” Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết.

Bên cạnh đó, Cảnh sát giao thông Hà Nội cũng đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Sở Giao thông vận tải và các đơn vị chức năng khảo sát các tuyến, nút, điểm giao cắt chưa hợp lý về tổ chức giao thông để tổ chức phân luồng, điều chỉnh chu kỳ đèn phù hợp nhằm giảm nguy cơ ùn tắc. 

Phòng PC67 cũng đã tổ chức làm việc với các chủ đầu tư, nhà thầu các công trình, dự án xây dựng trên các tuyến đường, phố để kịp thời thu dọn nguyên vật liệu, phương tiện máy móc… không để bừa bãi, gây cản trở, ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về thi công, bảo trì công trình trong phạm vi đất dành cho đường bộ./.