Indonesia tìm kiếm cứu nạn máy bay Lion Air suốt đêm

06:23am - 31/10/2018

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay Lion Air JT 610 đã được Indonesia duy trì liên tục suốt đêm theo lệnh của Tổng thống Joko Widodo.

 

 

Indonesia tìm kiếm cứu nạn máy bay Lion Air suốt đ
Đồ vật của hành khách trên máy bay gặp nạn Boeing 737 Max 8 được bày tại cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta ngày 29/10/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas), ông Muhammad Syaugi thông báo cơ quan sẽ tiếp tục tăng số lượng nhân viên để phối hợp triển khai hoạt động cứu hộ tại khu vực máy bay rơi, nơi các mảnh vỡ và nhiều đồ dùng cá nhân trên máy bay xấu số đã được tìm thấy.

Ông Xyaughi cho biết thêm nhóm nhân viên của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia được cử đến khu vực tai nạn cũng đã mang theo một số thiết bị tinh vi để có thể sớm trục vớt được hộp đen từ đáy biển. Theo ông, hộp đen của máy bay sẽ giúp tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn trong lúc có quá nhiều nghi vấn vì máy bay Lion Air JT610 gặp nạn mới được đưa vào hoạt động. Theo báo cáo, máy bay này chỉ mới tham gia đội bay của hãng hàng không Lion Air từ tháng 8 vừa qua, thực hiện 800 giờ bay.

Trong khi đó, phát biểu với báo giới, Tổng thống Joko Widodo khẳng định ưu tiên số một hiện nay của chính phủ là tập trung vào việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đẩy mạnh công tác tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Trước đó, máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu JT 610 cất cánh từ thủ đô Jakarta lúc 6h20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc với đài không lưu lúc 6h33 khi đang trong hành trình tới Pangkal Pinang dự kiến vào lúc 7h20. Vị trí máy bay rơi ở vùng biển sâu khoảng 30-35m. Địa điểm phát hiện các mảnh vỡ cách vị trí máy bay mất liên lạc khoảng 2 hải lý. Toàn bộ 189 người trên máy bay có thể đã thiệt mạng.

Theo TTXVN