Một thợ lặn thiệt mạng trong lúc tìm kiếm cứu nạn máy bay Lion Air

16:56pm - 03/11/2018

Mới đây, một thợ lặn 48 tuổi người Indonesia đã thiệt mạng trong quá trình tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay rơi xuống biển của hãng Lion Air.

 

photo-1-1541220753654731603413
Chân dung ông Syachrul Anto - người thợ lặn không may thiệt mạng trong công cuộc tìm kiếm, cứu nạn chiếc BOEING 737 MAX 8.

Trong công cuộc tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay rơi xuống biển của hãng Lion Air, một thợ lặn người Indonesia, ông Syachrul Anto, đã tử vong khi đang thực hiện các thao tác giảm lực nén để trồi lên từ dưới mặt nước.

Được biết, tai nạn này xảy ra vào khoảng 4h30 chiều thứ sáu vừa qua (ngày 2/11). Chỉ huy trưởng của đội cứu hộ, đại tá Isswarto, đã chính thức thông báo cho truyền thông địa phương biết về cái chết đáng tiếc của thợ lặn này.

Chân dung ông Syachrul Anto - người thợ lặn không may thiệt mạng trong công cuộc tìm kiếm, cứu nạn chiếc BOEING 737 MAX 8.

Ông Anto là một thợ lặn dày dặn kinh nghiệm, từng góp mặt trong nhiều chiến dịch giải cứu khác nhau, bao gồm cả vụ tai nạn máy bay của hãng Air Asia hồi năm 2014 và nhiều vụ tai nạn chìm phà khác tại Indonesia nữa. Anto vừa mới kịp trở về nhà từ Palu sau nhiệm vụ cứu hộ các nạn nhân của trận động đất và sóng thần đã tàn phá nơi đây.

"Một người rất đáng trân trọng. Một anh hùng thực sự!" - một người bạn của ông Anto cho biết. "Chỉ sau 1 tuần trở về từ vùng bão lũ Palu, ông ấy đã lại khăn gói lên đường ra sân bay cho kịp nhiệm vụ cứu nạn chiếc máy bay của hãng Lion Air. Tôi sẽ luôn nhớ tới nụ cười nồng hậu và lòng nhiệt thành của Anto. 

theo helino