Phát động Liên hoan phim về ATGT: Đã uống rượu, bia - không lái xe

10:12am - 22/08/2019

Tạp chí GTVT - Ngày 21.8, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Bộ Công an và Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức Lễ công bố và phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”.

IMG_6013

Tại buổi Lễ công bố và phát động năm nay, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT Quốc gia, được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 10 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia dự thi của các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc. 

“Thời gian qua, xã hội chứng kiến nhiều vụ TNGT thảm khốc do người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, trong đó có cả những người được coi là công dân ưu tú trong cộng đồng. Vì vậy, Liên hoan phim năm 2019 lấy chủ đề “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay kéo giảm những hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, thực hiện mục tiêu kéo giảm về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT gây nên”, ông Hùng nói. 

Về thể lệ cuộc thi, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó Trưởng phòng tuyên truyền và phổ biến pháp luật về ATGT, Cục CSGT cho biết, phim tham gia Liên hoan phim phải thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, trong đó tập trung các nội dung chủ yếu vào việc phản ảnh thực trạng chấp hành pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông, lái xe và chủ DN kinh doanh vận tải; lên án những hành vi vi phạm quy định pháp luật về nồng độ cồn, kể cả những sự thờ ơ, buông lỏng, thiếu trách nhiệm của những người quản lý doanh nghiệp, những người quản lý nhà nước; Cảnh báo về nguy cơ và hậu quả, những tác động tiêu cực của những vụ TNGT do lái xe sử dụng rượu bia… 

“Các tác phẩm dự thi thuộc 3 thể loại: Phóng sự; Khoa giáo; Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp). 

Về đối tượng dự thi: Cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp). Các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia dự thi.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại gồm: 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải 10 triệu đồng và 3 giải Ba, mỗi giải 8 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ cho từng thể loại (giải đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất….), trị giá mỗi giải 5 triệu đồng”, Thượng tá Nhật thông tin.

PV

Từ khóa:   Toyota liên hoan phim