Quảng Bình: Nỗ lực bảo trì đường bộ và khắc phục “điểm đen”

10:36am - 07/05/2018

Tạp chí GTVT - Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cũng đã chủ động trong công tác khắc phục các hậu quả mưa lũ

 

20160511_163314 (1)
Công ty Cổ phần Sửa chữa đường bộ và Xây dựng tổng hợp Quảng Bình làm công tác duy tu, bảo trì đường bộ

Những năm qua, bên cạnh việc tập trung cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông thì không thể không nói đến công tác quản lý hạ tầng trong việc xóa “điểm đen” và bảo trì các tuyến đường bộ trên địa bàn quản lý và ủy thác quản lý của Bộ GTVT. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã tăng cường công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc rà soát, điểu chỉnh, bổ sung hợp lý hệ thống báo hiệu đường bộ, thiết bị ATGT; phát hiện và xử lý kịp thời các hư hỏng về cầu đường, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Bên cạnh đó, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cũng đã chủ động trong công tác khắc phục các hậu quả mưa lũ, bảo đảm giao thông thông suốt; xác định và xử lý được các “điểm đen” trên quốc lộ; xác định được các điểm dừng, đỗ đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, các vị trí xây dựng cầu treo dân sinh; phối hợp với các đơn vị chức năng chỉnh trang một số tuyến đường đô thị, điều chỉnh tổ chức giao thông tại các nút giao QL12A, QL15, QL9B, QL9C và Tỉnh lộ 564B…; xây dựng và hoàn thiện các cụm đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Để làm tốt khâu quản lý, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã đặt hàng với Công ty Cổ phần Sửa chữa đường bộ và Xây dựng tổng hợp Quảng Bình. Đây là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực quản lý, bảo trì đường bộ với đội ngũ cán bộ kỹ thuật có năng lực, trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Nhờ đó, công tác quản lý, bảo dưỡng đường được tiến hành thường xuyên, định kỳ nhằm bảo vệ, giữ gìn, đề phòng hư hỏng, sửa chữa kịp thời những hư hỏng nhỏ, duy trì tình trạng kỹ thuật ban đầu, nâng cao tuổi thọ các tuyến đường và hiệu quả đầu tư

PV