Quảng Ninh: Xe chở đất nổ tung lốp, nhiều người may mắn thoát nạn

05:23am - 18/09/2017

Vào khoảng 15 giờ 30, tại quốc lộ 18, đoạn qua phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long một chiếc xe tải chở đất cồng kềnh bị nổ lốp, lốp xe văng vào một xe ô tô cùng chiều rồi lăn trên đường khiến nhiều người tham gia giao thông một phen hoảng loạn.

 

Xe chở đất nổ tung lốp, nhiều người m
Hiện trường chiếc xe bị nổ lốp

Vào thời điểm trên. xe tải mang BKS 14N-3374 của công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thành Thắng khi đang lưu thông hướng Hạ Long - Uông Bí thì bất ngờ bị nổ lốp. Vụ nổ khiến lốp sau của chiếc xe văng ra ngoài và đập mạnh vào một xe Toyota Altis, biển kiểm soát 14A-177.62 đang lưu thông cùng chiều.

Cú va chạm khiến cửa sau bên trái của chiếc xe con bị biến dạng, lõm sâu và in nguyên hình lốp xe. Cú va đập bất ngờ còn khiến chiếc xe con mất lái nhưng không gây ra tai nạn đáng tiếc.

Sau khi “tấn công” chiếc xe con, lốp xe tải tiếp tục lăn nhanh trên đường khiến nhiều người đang tham gia giao thông trên đoạn đường hoảng loạn tạt vào hai bên đường để tránh. Vụ việc rất may không gây thiệt hại về người.

Đoạn đường xảy ra vụ nổ lốp cũng là đoạn đường có mật độ giao thông đông đúc, đặc biệt là sự xuất hiện của các phương tiện hạng nặng, chuyên chở đất đá phục vụ san lấp mặt bằng của các dự án trên địa bàn Thành phố Hạ Long.

Nhiều tháng qua, xe chở đất đang hoạt động với tần suất chóng mặt trên quốc lộ 18, đặc biệt đoạn qua thành phố Hạ Long. Xe chở đất được người dân ví như hung thần khi nhiều tháng qua các đoàn xe liên tục quần thảo náo loạn khu du lịch Bãi Cháy. Hầu hết các xe này đều xuất phát từ trong khu vực Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) rồi chở đi san lấp các công trình tại Hoành Bồ (Quảng Ninh), Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh).

Một người dân bán nước ven đường Hoàng Quốc Việt cho biết, khoảng từ đầu  tháng 6 đến nay, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe chở đất lao vun vút trên đường Cứ 5 phút một chuyến. Không những cơi nới thành thùng, chạy với tốc độ cao mà tuy còn để đất rơi văng tung tóe ra đường. Cả con đường lúc nào cũng bụi bặm, khách cũng không ai dám ngồi quán uống nước.

Trước đó, UBND TP.Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo về việc tham gia lưu thông đối với các loại xe tải trong thành phố. Các xe chở đất ưu tiên chạy vào ban đêm, khi chở phải đảm bảo tưới đường chống bụi, đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên nhiều tháng qua, các doanh nghiệp vận tải hầu như không chấp hành gây bức xúc cho người dân, một số lực lượng chức năng vẫn “làm ngơ” với chỉ đạo UBND tỉnh để các phương tiện này vẫn nghênh ngang trên đường làm đảo lộn cuộc sống của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và hủy hoại môi trường./.

Theo Baophapluat.vn