TP.HCM: Nữ CSGT tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh

14:51pm - 09/10/2017

Tạp chí GTVT - Phòng PC67 tặng mũ bảo hiểm cho người dân và học sinh chung tay cùng cộng đồng bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường.

h1
Phòng PC67 tặng mũ bảo hiểm cho học sinh đi xe đạp Trường Tiểu học Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

Ngày 9/10, Hội Phụ nữ Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC67) Công an TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH mũ bảo hiểm Á Châu trao tặng 25 mũ bảo hiểm dùng cho người đi mô tô, xe máy và 55 mũ bảo hiểm cho học sinh đi xe đạp Trường Tiểu học Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

Đây là một trong những công trình của Hội Phụ nữ Phòng CSGT ĐB-ĐS hướng tới mục tiêu chung tay cùng cộng đồng bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường. Ngoài ra, PC67 còn tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho toàn thể các em học sinh.

Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng xoay quanh những quy định của Luật Giao thông đường bộ mà độ tuổi của các em cần phải nắm như: Hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, tác dụng của mũ bảo hiểm, hướng dẫn cách đi bộ qua đường và cách đi xe đạp đảm bảo an toàn, nhận biết các biển báo hiệu trên đường... Ngoài ra, CBCS CSGT còn đưa ra những câu đố vui qua đó giúp cho các em phân biệt được những hành vi nào là vi phạm Luật Giao thông đường bộ để các em biết và học tập.

h2
Phòng PC67  tuyên truyền pháp luật về ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho toàn thể các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Chu Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng PC67 nhấn mạnh: “Việc tạo lập thói quen đội mũ bảo hiểm cho học sinh là hết sức cần thiết, giúp phòng tránh những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, kỹ năng và ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn TP.HCM”.  

Thắng Khang